KHÔNG CẦN ĐỐT VẪN CÓ THỂ TRỊ KHỎI VIÊM HỌNG HẠT DỨT ĐIỂM

Hiện nay có rất nhiều cách trị viêm họng hạt khác nhau. Tuy nhiên không phải phương pháp chữa bệnh cũng mang lại kết quả tốt như chúng ta mong đợi và chi phí điều trị lại vô cùng tốn kém. Và một trong những cách trị viêm họng hạt đó là đốt hạt. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả? Vẫn có cách trị viêm họng hạt bằng những phương pháp khác mà không cần đốt hạt không?

Xem ngay: CÓ NHẤT THIẾT PHẢI SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG SINH KHI BỊ ĐAU HỌNG?

cach-tri-viem-hong-hat

Có nên sử dụng phương pháp đốt hạt làm cách trị viêm họng hạt?

Nhiều người nghĩ rằng đi đốt hạt sẽ là cách trị viêm họng hạt tốt nhất để chữa khỏi hoàn toàn viêm họng hạt. Tuy nhiên sự thật là các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng lại rất cân nhắc khi sử dụng phương pháp này cho bệnh nhân và khuyên bệnh nhân không nên đốt họng hạt bởi vì nó có thể đem tới không ít phiền toái hay biến chứng nguy hiểm về sau.

Một số biến chứng có thể xảy đến với bạn khi sử dụng biện pháp đốt hạt làm cách trị viêm họng hạt là:

  • Dễ gây sẹo ở họng: có rất nhiều trường hợp sau khi đốt hạt thì hình thành sẹo ở vòm họng, nhất là đối với trường hợp đốt đi đốt lại nhiều lần do hạt quá nhiều và dày đặc. Sẹo trong họng khiến người bệnh rất khó chịu, luôn có cảm giác nghẹn và vướng ở vùng họng gây ra tình trạng khó nuốt.
  • Khó chịu nhiều hơn ở cổ họng do hình thành các hạt mới: dù thực hiện phương pháp đốt họng hạt tuy nhiên bệnh nhân hoàn toàn có thể bị viêm họng ,ho trở lại và tiếp tục mọc các hạt mới. Thậm chí trong quá trình điều trị bệnh, vừa đốt xong sau 2-3 tuần lại tiếp tục hình thành các hạt mới.
  • Nhiễm trùng sau khi đốt họng: nhiều trường hợp bị nhiễm trùng tại chỗ do đốt họng quá sâu. Việc này sẽ khiến quá trình điều trị diễn ra khó khăn hơn và tốn kém nhiều hơn nữa.
cach-tri-viem-hong-hat

Để điều trị viêm họng hạt hiệu quả và dứt điểm, bệnh nhân cần phải hiểu rõ và tìm ra cách trị viêm họng hạt đúng nguồn cơn của bệnh, từ đó bệnh sẽ thuyên giảm và không còn tái phát nữa.

Không cần đốt hạt vẫn có cách trị viêm họng hạt

Để điều trị viêm họng hạt dứt điểm bệnh nhân cần phải điều trị từ căn nguyên của bệnh. Người bệnh có tiền sử bị trào ngược dạ dày thực quản, viêm xoang, viêm mũi thường xuyên sẽ gây viêm họng, lâu ngày sẽ thành viêm họng hạt. Lúc này, cách trị viêm họng hạt bằng thuốc hay đốt hạt trong họng cũng chỉ là điều trị triệu chứng tạm thời. Chỉ cần ngưng điều trị là bệnh sẽ lại tái phát. Do vậy, cần phải chữa đồng thời dứt điểm cả viêm họng hạt và tình trạng trào ngược dạ dày, viêm xoang mũi để có hiệu quả.

Ngoài ra, có một số phương pháp điều trị viêm họng hạt như như đốt lạnh (dùng nitơ lỏng), khí dung kháng sinh tại chỗ… tuy nhiên cũng chỉ là điều trị triệu chứng, không cho kết quả lâu dài mà lại còn tốn kém. Muốn chữa dứt điểm, cần làm rõ nguyên nhân gây bệnh.

Vì thế, bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa tại các phòng khám hay bệnh viện uy tín để được hướng dẫn và điều trị bệnh chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn.

Trong trường hợp người bệnh đã đi khám bác sĩ và uống đầy đủ theo đơn đã kê mà bệnh vẫn có nguy cơ tái phát trở lại hoặc bị kháng kháng sinh do trước đó sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều nên không có kết quả, thì có thể tìm hiểu và tham khảo cách chữa trị căn bệnh này bằng Y học cổ truyền (Đông Y), một phương pháp bền vững khi có thể tác động vào tận gốc rễ căn nguyên của bệnh bằng cách sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên, tuyệt đối an toàn lại còn hiệu quả.

cach-tri-viem-hong-hat
portrait of a happy asian family sitting on couch at home, smiling and laughing.

Đã có rất nhiều bệnh nhân từ 63 tỉnh thành Việt Nam và ngay cả kiều bào ở nước ngoài cũng đã liên lạc tới hotline (028) 7300 1608 của chúng tôi để được tư vấn về các giải pháp chữa lành bệnh viêm họng hạt an toàn và hiệu quả từ thiên nhiên mà không cần phải đốt hạt. Còn chần chờ gì mà không gọi ngay đến cho chúng tôi để được chăm sóc bảo vệ vùng họng được tốt nhất.

Xem ngay: 5 LOẠI THẢO DƯỢC TRỊ VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Rate this post

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.

shares